HÀNG NGÀN KHÁCH HÀNG ĐÃ SỞ HỮU

Quỹ đầu tư Singapore cam kết đầu tư 300 triệu USD vào Phúc Khang

Thông báo Sự kiện Ngày tạo: 02/11/2015 10:12:25 SA

Thông tin này được công bố vào sáng 1/11 tại buổi lễ ký kết giữa công ty CP Đầu tư xây dựng Phúc Khang đã với quỹ đầu tư Genesis Global Capital để cùng phát triển dự án xanh Diamond Lotus tại quận 8.

 

Cụ thể, Quỹ Genesis Global Capital cam kết sẽ hợp tác với Phúc Khang trong 6 năm với tổng số vốn đầu tư khoảng 300 triệu USD. Song song với đó, quỹ này cũng đã “đặt hàng” Phúc Khang mỗi năm tương đương 50 triệu USD để xây dựng các dự án căn hộ theo tiêu chuẩn toàn cầu, tức là căn hộ theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ (LEED).

Ngoài ra, Genesis Global Capital cũng cam kết sẽ mua 30% sản phẩm của dự án Diamond Lotus do công ty Phúc Khang đầu tư phát triển nhằm bán cho các thương gia, chuyên gia, nhà đầu tư và khách hàng là người nước ngoài.

Ông Ng Chuan Kai, Giám đốc điều hành Genesis Global Capital, cho biết Việt Nam là thị trường tiếp theo sau Mỹ, EU… mà quỹ quyết định tham gia. "Việt Nam là nước đang phát triển, dân số rất đông, đứng thứ 3 của Đông Nam Á, nên nhu cầu về nhà ở rất lớn và pháp luật về nhà ở cũng đã mở cửa cho người nước ngoài được sở hữu nhà theo thông lệ quốc tế. Mặt khác, việc mở cửa hội nhập sâu rộng đã tạo cho Việt Nam trở thành quốc gia năng động tăng trưởng mạnh, thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế đến làm ăn, du lịch, định cư", ông Ng Chuan Kai nói.

“Thị trường BĐS Việt Nam trong giai đoạn tới sẽ rất hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài. Đây là một trong những thương vụ đầu tiên tại Việt Nàm mà chúng tôi thực hiện một phần cũng nhằm nhanh chóng đón đầu hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương vừa mới được ký kết, mà Việt Nam là một thành viên quan trọng”, Giám đốc điều hành Genesis Global Capital cho biết thêm.

Được biết, hiện Phúc Khang sở hữu khoảng 1.000ha để phát triển các khu đô thị và căn hộ. Riêng phân khúc căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ, Phúc Khang tập trung phát triển các dự án ở các quận trung tâm thành phố có vị trí đắc địa, đến năm 2016 dự kiến cung cấp cho thị trường 3.000 căn hộ.

Minh Tú

Theo Trí thức trẻFacebook Twitter Addthis
GỌI NGAY: 09186 999 38