HÀNG NGÀN KHÁCH HÀNG ĐÃ SỞ HỮU

Phát triển chuỗi căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ

Thông báo Sự kiện Ngày tạo: 02/11/2015 10:27:23 SA

Ngày 1/11, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuckhang Corp) đã ký kết với quỹ đầu tư Genesis Global Capital để phát triển chuỗi căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ - Diamond Lotus. Theo đó, quỹ Genesis Global Capital cam kết mua 30% sản phẩm tại chuỗi căn hộ do tập đoàn Phúc Khang đầu tư phát triển tại Việt Nam.

Bước ngoặt của thị trường bất động sản

Sự kiện này đánh dấu bước ngoặt của thị trường bất động sản trong nước khi lần đầu tiên có một doanh nghiệp tại Việt Nam ký được hợp đồng lớn “xuất khẩu” bất động sản ra nước ngoài.

Theo đại diện quỹ Genesis Global Capital, nhằm phát triển các căn hộ dịch vụ đạt chuẩn toàn cầu để cho thuê, bán cho thương gia, chuyên gia, nhà đầu tư là người nước ngoài, Việt kiều, người Việt Nam ở nước ngoài đến làm ăn, sinh sống và nghỉ dưỡng tại Việt Nam, Genesis Global Capital đặt hàng Tập đoàn Phúc Khang mỗi năm xây dựng số lượng căn hộ tương đương 50 triệu USD theo tiêu chuẩn toàn cầu, tức là căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ nhằm khai thác khách hàng là các thương nhân, khách du lịch, việt kiều muốn sở hữu nhà tại Việt Nam. Quỹ đầu tư này cam kết sẽ đồng hành cùng Phúc Khang trong 6 năm, với tổng số tiền đầu tư tương đương 300 triệu USD.

30% căn hộ tại dự án Diamond Lotus sẽ được các đối tác nước ngoài mua lại

Ông Ng Chuan Kai, Giám đốc điều hành Genesis Global Capital, cho biết chúng tôi là nhà phát triển bất động sản toàn cầu, cung cấp những cơ hội đầu tư hấp dẫn thông qua việc phát triển bất động sản ở Đức, Brasil, Mỹ và hiện nay là Việt Nam - thị trường tiếp theo mà chúng tôi quyết định tham gia. Tại Việt Nam, chúng tôi chọn Phúc Khang làm đối tác vì công ty này đã phát triển chuỗi sản phẩm đạt tiêu chuẩn xanh toàn cầu. Mặt khác, Việt Nam là nước đang phát triển, dân số rất đông, đứng thứ 3 của Đông Nam Á, nên nhu cầu về nhà ở rất lớn và pháp luật về nhà ở cũng đã mở cửa cho người nước ngoài được sở hữu nhà theo thông lệ quốc tế. Mặt khác, việc mở cửa hội nhập sâu rộng đã tạo cho Việt Nam trở thành quốc gia năng động tăng trưởng mạnh, thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế đến làm ăn, du lịch, định cư...

Đón đầu TPP

Theo nhận định của các chuyên gia, đây là một trong những thương vụ đầu tiên đón đầu hiệp định TPP vừa mới được ký kết.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Khang, cho biết: Đối tác này đã làm việc với Phúc Khang từ lâu nhưng phải đến khi chúng tôi đầu tư chuỗi căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ thì họ mới chính thức đầu tư vào Phúc Khang. Hai bên “bắt tay” nhau cùng đưa sản phẩm của Phúc Khang ra thế giới. Các dự án của Phúc Khang đã đáp ứng được tiêu chuẩn của Mỹ nên sẽ thu hút được các khách hàng nước ngoài đang có nhu cầu mua nhà tại Việt Nam với những yêu cầu khắt khe về môi trường sống, chất lượng, dịch vụ... nên chúng tôi hy vọng sản phẩm sẽ được khách hàng, nhà đầu tư quốc tế đón nhận. “Chất lượng của toàn bộ dự án đều như nhau, không có chuyện phân biệt giữa 30% số lượng căn hộ bán cho nhà đầu tư nước ngoài và 70% số lượng căn hộ còn lại. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một cộng đồng cư dân toàn cầu tại mỗi dự án của mình”, bà Mẫu nói.

Hiện Phúc Khang sở hữu khoảng 1.000ha để phát triển các khu đô thị và căn hộ. Riêng phân khúc căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ, Phúc Khang tập trung phát triển các dự án ở các quận trung tâm thành phố có vị trí đắc địa, đến năm 2016 dự kiến cung cấp cho thị trường 3.000 căn hộ.

Tại sự kiện, Phúc Khang Corp đã ký với đối tác Singapore để thành lập Công ty Phúc Khang Global Invest ment tại Singapore nhằm giúp cho các nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng tiếp cận với các dự án và sản phẩm của Phúc Khang. Đây cũng là kênh để khách hàng của Phúc Khang có thể giới thiệu các dự án đã đầu tư cho người nước ngoài thuê và phát triển dịch vụ.

Ông Vũ Xuân Thiện, Cục phó Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng), cho biết thay vì trước đây một số dự án chỉ bán lẻ tẻ cho người nước ngoài một vài căn, hay cao lắm cũng chỉ hơn 100 căn thì từ sau khi Luật Nhà ở có hiệu lực và Hiệp định TPP được ký kết, Phúc Khang là doanh nghiệp bán cho nhà đầu tư nước ngoài một lúc hàng ngàn căn hộ. Đây cũng là một doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam ký được hợp đồng lớn “xuất khẩu” bất động sản ra nước ngoài dài hạn.

Đình MaiFacebook Twitter Addthis
GỌI NGAY: 09186 999 38